Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
2 tiện ích nhỏ gọn theo dõi việc sử dụng Internet trong Windows
Cập nhật: 06-09-2012 02:47
Nếu bạn đang sử dụng kết nối Internet trên một băng thông hạn chế từ dịch vụ Interbet (ISP) thì việc làm cần thiết nhất của bạn là phải theo dõi việc sử dụng Internet hàng ngày để tránh vượt hạn ngạch giới hạn.

Bài viết sau sẽ giới thiệu với các bạn hai công cụ cực kỳ nhỏ gọn và hoàn toàn miễn phí, giúp người dùng không chỉ giám sát băng thông khi sử dụng Internet, kiểm tra tốc độ mà còn có khả năng xử lý các sự cố kết nối và phát hiện bất kỳ hoạt động mạng đáng ngờ nào xuất hiện.

1. NetWorx

2tienichnhogon.jpg

NetWorx là tiện ích đo băng thông miễn phí, nhỏ gọn và hoạt động từ khay hệ thống, sẽ giúp bạn theo dõi tất cả các kết nối mạng mà bạn đang sử dụng. Tiện ích sẽ cung cấp cho bạn các báo cáo sử dụng mạng chi tiết, thông báo hoạt động và các công cụ mạng thử nghiệm khác. Người dùng có thể sử dụng NetWorx không chỉ để theo dõi băng thông của mạng Internet mà còn là một cơ quan giám sát cho các vấn đề liên quan đến mạng.

Các tính năng chính của NetWorx

- Đo tốc độ băng thông của bạn và đưa ra các thống kê sử dụng

- Bạn có thể theo dõi các dữ liệu của mạng theo ngày, tuần, tháng cũng như tuỳ chỉnh theo thời gian hoặc xem chúng trên đồ thị đầy màu sắc.

- Thiết lập ngưỡng sử dụng và thông báo cho bạn biết nếu tỷ lệ % của ngưỡng thiết lập bị vượt qua.

- Các công cụ giám sát mạng như Trace Routevà Ping sẽ giúp bạn phát hiện các vấn đề mạng tiềm ẩn như các gói tin bị bỏ và các kết nối bị bỏ lỡ.

- Bạn có thể sử dụng NetStat để kiểm tra các hoạt động kết nối TCP/IP vào và ra cũng như sử dụng nó để kiểm tra xem các liệu có các phần mềm độc hại đang sử dụng kết nối của bạn hay không.
NetWorx cung cấp người dùng rất nhiều tùy biến với các tùy chọn để thiết lập như màu đồ thị, tự động quay số, hành động thông báo ...

NetWorx có dung lượng 3,1 MB được cung cấp miễn phí cho mọi Windows cả bản 32bit và 64bit, bạn có thể tải về sử dụng miễn phí tại địa chỉ: http://tinyurl.com/9d5sdne hoặc bản Portable tại địa chỉ http://tinyurl.com/9dfjccp

2. Freemeter

2tienichnhogon1.jpg

Freemeter là một tiện ích mã nguồn mở, là một công cụ theo dõi băng thông rất tốt mà bạn có thể sử dụng để theo dõi việc sử dụng Internet của bạn trong Windows. Tiện ích có dung lượng chỉ 120 KB, đặc biệt là chỉ có một tập tin duy nhất mà không cần cài đặt. Bạn chỉ cần tải về và kích hoạt ứng dụng lên để sử dụng.

Các tính năng của Freemeter

- Hiển thị đồ thị đơn giản, nhưng bạn có thể tùy chỉnh với các khoảng thời gian cập nhật, quy mô băng thông và đơn vị đo lường.

- Tích hợp các tiện ích như URL Grabber, POP và IMAP. Tuy nhiên yêu cầu hệ thống của bạn phải cài đặt sẵn phiên bản . NET Framework 3.5 trở lên.

- Theo dõi và giám sát mạng của bạn với các tiện ích Ping và Tracer Route.

Freemeter hoạt động trên tất cả các phiên bản Windows và được cung cấp miễn phí tại địa chỉ: http://tinyurl.com/9hsxepc

Cả hai tiện ích giám sát băng thông Internet ở trên làm việc khá tốt và đủ đơn giản cho những người dùng bình thường mà không cần am hiểu nhiều về

 

Hoàng Thanh-echip.com.vn

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 

Lượt truy cập:

HỘI TIN HỌC ĐỒNG NAI
DONGNAI ASSOCIATION FOR INFORMATION PROCESSING
Địa chỉ: Số 1597 (260 cũ), đường Phạm Văn Thuận, P.Thống Nhất, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thọai:  061.3822297 - Email: hoitinhocdn@gmail.com