Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Firefox 15.0.1 bịt lỗi 'hớ hênh' khi duyệt web bí mật
Cập nhật: 11-09-2012 08:49
Lỗi trong Firefox 15.0 khiến thông tin truy cập trong chế độ duyệt web riêng tư (Private Browsing) được lưu thẳng trên đĩa cứng thay vì lưu trong bộ nhớ, khiến bí mật của người dùng dễ bị nhòm ngó.

Ngày 6/9/2012, Mozilla phát hành Firefox 15.0.1 để sửa lỗi nói trên. Chế độ "Private Browsing" cho phép người sử dụng Firefox lướt web mà không để lại bất kỳ dấu vết nào về những website đã truy cập.

firefox-15-0-1.jpg

Theo một bài viết trên website của Mozilla, khi chạy ở chế độ Private Browsing, trình duyệt sẽ không lưu lại nội dung Web, gồm thông tin về các trang web đã truy cập, các form mẫu, nội dung tìm kiếm, mật khẩu, nội dung tải về, cookies, các tập tin Internet tạm thời.

Thông thường, nội dung Web được lại bao gồm các hình ảnh, các tập tin mã và những tài nguyên khác được trình duyệt tải về tự động từ các website đã truy cập. Những tập tin này được lưu lên đĩa và được sử dụng khi người dùng truy cập lại trang web đó, để giảm thời gian tải trang (không phải tải lại những thành phần đã được lưu).

Lỗi trong Firefox 15.0 khiến khi duyệt web trong chế độ riêng tư, các tập tin Internet tạm thời được lưu tạm lên đĩa (disk cache) chứa trình duyệt thay vì chỉ lưu trong bộ nhớ RAM (memory cache). Không giống như disk cache, memory cache sẽ tự động được xóa khi phiên duyệt web chấm dứt.

Do các tập tin tạm nói trên được Firefox 15.0 lưu trong phần disk cache cùng với URL gốc, chúng có thể tiết lộ những website người dùng đã truy cập khi trình duyệt chạy trong chế độ Private Browsing.

Ngoài Firefox 15.0, lỗi này cũng tồn tại trong các bản đang phát triển của Firefox 16, 17 và 18.

Người dùng cần hiểu rằng, khi nâng cấp từ Firefox 15.0 lên Firefox 15.0.1, các tập tin tạm thời đã được lưu trong phần disk cache của trình duyệt sẽ không tự động được xóa đi. Khi ở trong chế độ Private Browsing, Firefox 15.0.1 sẽ không còn tạo ra các tập tin tạm thời trên đĩa nữa, nhưng những tập tin đã được tạo ra do lỗi của Firefox 15.0 sẽ vẫn tồn tại cho đến khi bị người dùng chủ động xóa chúng.

Hướng dẫn xóa toàn bộ phần cache Internet trong Firefox có trên website của Mozilla.

Nếu người dùng muốn xem lại toàn bộ phần disk cache của mình, họ có thể gõ about:cache trong thanh địa chỉ của trình duyệt, bấm vào liên kết "List Cache Entries" từ phần "Disk cache device".

Theo Pcworld.com.vn

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 

Lượt truy cập:

HỘI TIN HỌC ĐỒNG NAI
DONGNAI ASSOCIATION FOR INFORMATION PROCESSING
Địa chỉ: Số 1597 (260 cũ), đường Phạm Văn Thuận, P.Thống Nhất, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thọai:  061.3822297 - Email: hoitinhocdn@gmail.com