Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Cuộc thi sáng tạo robocon châu Á – Thái Bình Dương Hồng Kông 2012: Trường đại học Lạc Hồng đã vào tứ kết
Cập nhật: 21-08-2012 09:28
(ĐN) – Sáng 19-8, cuộc thi sáng tạo robocon châu Á – Thái Bình Dương năm 2012 đã chính thức khai mạc tại Trung tâm thuơng mại Kowloom (Hồng Kông).

Tham gia cuộc thi có 17 đội tuyển đến từ 16 quốc gia và vùng lãnh thổ. Hồng Kông là đội chủ nhà góp mặt tới 2 đội tuyển. Còn Đội LH-Castus 2 Trường đại học Lạc Hồng (đại diện cho Việt Nam) ở bảng F gặp đội đến từ Indonesia.

robocon.jpg

Tại cuộc thi năm nay, đội đến từ Trung Quốc được coi là đội mạnh nhất và là đối thủ nặng ký của Việt Nam và Thái Lan. Trong trận đầu ra quân, đội Trung Quốc đã thắng đội Malaysia với chiến thắng tuyệt đối 37 giây..

robocon1.jpg

Trước khi Việt Nam xuất quân thi đấu trận đầu tiên, nhiều khán giả quốc tế rất chú ý đến các robot của Việt Nam. Trong trận gặp đội tuyển Indonesia, đội tuyển Việt Nam đã giành chiến thắng tuyệt đối với 50 giây. Sở dĩ phải mất nhiều thời gian để hoàn thành chiến thắng tuyệt đối là do robot điều khiển bằng tay gặp vấn đề về túi khi nén (lỗi này đã được chỉ đạo viên kết luận sau đó là “quên” bật túi khí). Ở vòng loại thứ 2, đội Việt Nam tiếp tục đánh bại Indonesia trong một trận đấu nghẹt thở khi Indonesia muốn “đòi nợ” để có cơ hội đi vào vòng tứ kết với Việt Nam.

Sau vòng loại, cùng với Trung Quốc, Nhật Bản và Thái Lan, Việt Nam được coi là đối thủ nặng ký cho chức vô địch.
Công Nghĩa (từ Hồng Kông)- http://www.baodongnai.com.vn

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 

Lượt truy cập:

HỘI TIN HỌC ĐỒNG NAI
DONGNAI ASSOCIATION FOR INFORMATION PROCESSING
Địa chỉ: Số 1597 (260 cũ), đường Phạm Văn Thuận, P.Thống Nhất, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thọai:  061.3822297 - Email: hoitinhocdn@gmail.com