Tìm kiếm
 

 Nội dung bản tin

 
Hội thảo Hợp tác phát triển công nghệ thông tin - truyền thông Việt Nam lần XVI tại Đồng Nai (24 và 25-8) - Hướng đến xây dựng chính quyền điện tử
Cập nhật: 23-08-2012 09:15
Trong 3 ngày (từ 23 đến 25-8), tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh sẽ diễn ra hội thảo hợp tác và phát triển công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam lần thứ 16, do Đồng Nai đăng cai. Dịp này, phóng viên Báo Đồng Nai đã phỏng vấn ông Nguyễn Minh Hùng, Giám đốc Sở Thông tin - truyền thông, Phó ban Chỉ đạo CNTT tỉnh, Phó Ban tổ chức hội thảo về ý nghĩa và nội dung của hội thảo này.

huongdenxaydungcqdt.jpg* Xin ông cho biết mục đích của hội thảo hợp tác và phát triển CNTT Việt Nam lần thứ 16 do Đồng Nai đăng cai?

- Hội thảo hợp tác và phát triển CNTT Việt Nam lần này có rất nhiều nội dung khác nhau, là nơi để đóng góp các ý kiến, chia sẻ các kinh nghiệm và tạo các cơ hội hợp tác phát triển giữa các tỉnh, thành phố trong cả nước trong lĩnh vực CNTT nhằm đẩy nhanh hơn quá trình xây dựng mô hình chính quyền điện tử, góp phần ứng dụng CNTT vào cải cách hành chính phục vụ người dân, doanh nghiệp. Ngoài ra, Đồng Nai sẽ giới thiệu với các tỉnh, thành phố trong cả nước về những thành quả trong ứng dụng CNTT ở các cơ quan Đảng, Nhà nước thời gian qua, đồng thời tiếp tục tiếp thu các kinh nghiệm để đưa Đồng Nai trở thành tỉnh có thế mạnh về phát triển và ứng dụng CNTT.

* Chủ đề của hội thảo lần này là gì và những nội dung chủ yếu nào sẽ là trọng tâm của hội thảo, thưa ông?

- “Phát triển, kết nối thu hẹp khoảng cách số hướng đến chính quyền điện tử” là chủ đề của hội thảo lần này. Nội dung của hội thảo sẽ tập trung vào các vấn đề chủ yếu theo định hướng của Chính phủ về phát triển CNTT, nhằm giải quyết hiệu quả những vấn đề đặt ra mà xã hội quan tâm, nhất là ứng dụng CNTT trong lĩnh vực quản lý đất đai, tài nguyên môi trường, giáo dục, y tế, tài chính ngân hàng, thuế và hải quan… Hội thảo cũng sẽ tập trung vào các vấn đề, như: an ninh mạng trong xây dựng chính quyền điện tử, CNTT cho người khuyết tật, đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho quá trình phát triển và ứng dụng CNTT trong thời gian tới…

* Ông có thể cho biết, ngoài các diễn đàn để đại biểu các tỉnh, thành cùng tham gia thảo luận, hội thảo còn có những hoạt động nào khác song song với các nội dung chính không?

- Ngoài các hoạt động được coi là trọng tâm của hội thảo như nói ở trên, hội thảo lần này còn có các hoạt động bên lề khác, như: Tham quan các đơn vị ứng dụng tốt CNTT của tỉnh, tặng máy tính cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Đồng Nai, tặng học bổng cho sinh viên ngành CNTT có thành tích xuất sắc trong học tập của các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, hội thảo lần này có sự góp mặt của 33 đơn vị với trên 50 gian hàng các sản phẩm CNTT.  Triển lãm CNTT và truyền thông sẽ giới thiệu tới đông đảo khách tham quan những ứng dụng và thành quả của lĩnh vực CNTT trong cuộc sống. Các doanh nghiệp sẽ có đợt bán hàng khuyến mãi, tư vấn hướng dẫn sử dụng các sản phẩm CNTT… Ngày cuối của hội thảo (25-8) còn diễn ra giải giao lưu tennis giữa các tỉnh, thành phố tham gia hội thảo.

* Là đơn vị đăng cai, Đồng Nai đã có sự chuẩn bị như thế nào cho việc tổ chức hội thảo, thưa ông?

- Đồng Nai đã có sự chuẩn bị tốt cho các hoạt động của hội thảo sẽ diễn ra trong 3 ngày tới. Toàn bộ nội dung chương trình, tham luận của các đơn vị tỉnh, thành phố tham dự đã được đưa lên website chính thức của hội thảo tại địa chỉ: www.ict2012.dongnai.gov.vn. Đồng Nai cũng đã chuẩn bị tốt đón tiếp, ăn ở cho đại biểu các bộ, ngành Trung ương, các tỉnh thành… Chúng tôi tin tưởng rằng, hội thảo lần này sẽ đảm bảo được các nội dung đặt ra, đồng thời quảng bá rộng thêm hình ảnh Đồng Nai năng động, phát triển đối với đại biểu các tỉnh, thành phố trong cả nước đến dự hội thảo.

* Xin cảm ơn ông!

Công Nghĩa (thực hiện)-Báo Đồng Nai

In nội dung
Các tin đã đăng ngày:
Select a date from the calendar.
 

 Liên Kết Website

 

Lượt truy cập:

HỘI TIN HỌC ĐỒNG NAI
DONGNAI ASSOCIATION FOR INFORMATION PROCESSING
Địa chỉ: Số 1597 (260 cũ), đường Phạm Văn Thuận, P.Thống Nhất, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thọai:  061.3822297 - Email: hoitinhocdn@gmail.com