Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin- Truyền thông Việt Nam lần thứ XVI diễn ra từ ngày 23 đến 25-8
Cập nhật: 24-08-2012 07:55
Sáng mai, 24-8-2012, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh sẽ diễn ra Hội thảo Hợp tác phát triển Công nghệ thông tin- Truyền thông Việt Nam lần thứ XVI năm 2012 do Bộ Thông tin- Truyền thông, Hội Tin học Việt Nam, Hội Tin học thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Ban Chỉ đạo Quốc gia về Công nghệ thông tin.

Với chủ đề “Phát triển, kết nối và thu hẹp khoảng cách số hướng đến chính quyền điện tử”, Hội thảo lần này được tổ chức với các chương trình chính như: tổ chức diễn đàn “Phát triển, kết nối và thu hẹp khoảng cách số hướng đến chính quyền điện tử”; “Xây dựng chính quyền điện tử địa phương – kinh nghiệm và giải pháp”; “Giải pháp, công nghệ và phát triển nguồn lực công nghệ thông tin phát triển, kết nối thu hẹp khoảng cách số hướng đến chính quyền điện tử”; Tổ chức Hội nghị Hội đồng Trung ương các hội tin học thành viên, nhằm nâng cao vai trò phối hợp và hợp tác các hoạt động xã hội nghề nghiệp về Công nghệ thông tin – Truyền thông, thảo luận các kế hoạch phối hợp hoạt động.

Ngoài ra, nằm trong chương trình của Hội thảo còn các hoạt động khác như: Tổ chức cho các đại biểu tham quan đơn vị ứng dụng và sản xuất kinh doanh tại các cơ quan, đơn vị: Sở KH&CN Đồng Nai, Cục Hải quan Đồng Nai, Sở Tài nguyên và Môi trường Đồng Nai, một số doanh nghiệp công nghệ thông tin nổi bật trong khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Tham quan Khu di tích Văn miếu Trấn Biên, Khu du lịch Bửu Long, Chiến khu Đ, Trung ương cục miền Nam, Nhà máy thủy điện Trị An...Hội chợ triển lãm công nghệ thông tin – truyền thông phục vụ phát triển, kết nối và thu hẹp khoảng cách số hướng đến chính quyền điện tử Đồng Nai; tổ chức giải Đồng Nai ICT Tennis Cup 2012. Dịp này, Hội thảo cũng tổ chức trao tặng máy tính cho Hội Người cao tuổi, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh và phát học bổng cho sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin xuất sắc tại một số trường Đại học, Cao đẳng tỉnh Đồng Nai.